Vé máy bay trực tuyến Sao Mai

[Mới nhất] Các lễ hội đặc biệt nhất tại Bình Định

Khi du lịch Quy Nhơn, bạn không chỉ được chiêm ngưỡng cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp mà còn được tìm hiểu những nét đẹp văn hóa qua nhiều lễ hội độc đáo..

Lễ hội Đống Đa ( Tây Sơn Bình Định )

Đây là sự kiện thường niên diễn ra tại Bảo tàng Quang Trung ở thôn Kiến Mỹ, thị trấn Phú Phong, huyện Bình Định Tây Sơn, vào ngày 4 - 5 âm lịch đầu xuân. Lễ hội Đống Đa - Tây Sơn không chỉ tôn vinh công lao to lớn của vua Quang Trung - Nguyễn Huệ trong trận Ngọc Hồi nổi tiếng ở Đống Đa mà còn tôn vinh vẻ đẹp của Đống Đa Kei còn có ý nghĩa che chở, che chở. Đó là một di sản đẹp đẽ để cho các thế hệ hiện tại và tương lai yêu mến, tôn vinh đất nước, đất nước của mình..

Sự kiện này không chỉ thu hút đông đảo người dân khắp mọi miền đất nước mà còn thu hút nhiều du khách nước ngoài đến với Quy Nhơn. Lễ hội bao gồm nhiều nghi lễ truyền thống và các trò chơi dân gian đẹp mắt. Buổi lễ được tổ chức tại Giáo xứ Tây Sơn với phần đọc kinh, dâng hương hoa và tiếng kèn và nhạc, không khí của bữa tiệc rất sôi động và đẹp mắt.

Sau sự kiện sẽ có một sự kiện để du khách và du khách có thể thưởng thức các điệu múa, âm nhạc và đồ thủ công độc đáo của võ thuật Tây Sơn do các nghệ sĩ chuyên nghiệp, các cửa hàng nghệ sĩ và các nghệ sĩ mà tôi làm việc cùng thực hiện. Đất nghệ thuật Bình Định. Bảo tàng Quang Trung là một trong những địa điểm du lịch ở Quy Nhon mà bạn không nên bỏ qua, đặc biệt nếu có dịp tham quan lễ hội này..

Lễ hội Cầu Ngư ( Bình Định )

Cầu Ngư là lễ hội dân gian truyền thống gắn liền với cuộc sống của ngư dân vùng biển. Giống như bao lễ hội câu cá của người dân các vùng ven biển khác, lễ hội câu cá Bình Định nhằm tỏ lòng thành kính với thần Nam Hải hay còn gọi là Caong (cá voi), cầu mưa thuận gió hòa. Biển êm và lặng nên bạn có thể câu cá và câu cá. Lễ hội được tổ chức hàng năm từ ngày 11 đến ngày 15 tháng 2 âm lịch tại thành phố Nha Trang.

Lễ hội Cầu Ngư Bình Định có hai phần nghi lễ: phần lễ và phần hội. Lễ này được tổ chức với các nội dung: vào nhà thần Nam Hải (đón nước và rước cá Ông), tế thần Nam Hải (múa kiếm hầu thần), cầu bình an, thịnh vượng cho người dân. đất nước và con người, thời tiết sẽ tốt. Lễ thả cá. Nội dung sẽ bao gồm các hoạt động hấp dẫn như kéo xà, bơi rổ đôi nam, đu dây và đu rổ. Và Lăng Ông Nam Hải cung cấp các chương trình khiêu vũ và opera cho người dân địa phương cũng như khách du lịch..

Lễ hội Chợ Gò ( Bình Định )

Hàng năm vào ngày đầu tiên của năm mới, Chợ đi bộ, một trong những sự kiện nổi tiếng nhất của Bình Định, được tổ chức tại thôn Phong Thạnh, làng Tui Phúc, tỉnh Bình Định. Khu chợ này mang đậm nét văn hóa của người dân Bình Định, vùng đất nghệ thuật.

Ghé chợ Gò dịp lễ này để mua các sản vật địa phương như trầu cau, chanh Trường Ức, tôm cá tươi từ sông Thị Nại, bánh ít lá gai và hành lá từ chợ Huyện. Makgeolli và Trương Ức Makgeolli... Lễ hội chợ Gò Bình Định với sự độc đáo và bản lĩnh truyền thống đã được Trung tâm Văn học Việt Nam bình chọn là một trong “Top 100 phiên chợ độc đáo nhất Việt Nam”. Đây cũng là một trong những địa điểm du lịch đẹp ở Quy Nhon mà bạn không nên bỏ qua..

Lễ hội Chùa Ông Núi ( Bình Định )

Lễ hội chùa Ông Núi được tổ chức hàng năm từ ngày 24 đến ngày 25 tháng Giêng tại chùa Ông Núi, thị trấn Cát Tiên, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định. Ngôi chùa này là một trong những ngôi chùa cổ đẹp và nổi tiếng nhất Bình Định, nằm giữa đỉnh Chóp Vừng, đỉnh cao nhất của dãy núi Bà. Hàng năm vào ngày này người dân và du khách trên đảo tụ tập để làm lễ, cầu may mắn, bình an.

Lễ hội này là ngày giỗ của hòa thượng Thích Trung Tịnh, người có công lớn cho sự phát triển của chùa. Du khách đến lễ hội sẽ có cơ hội tham quan các ngôi chùa, thực hiện các nghi lễ và chiêm ngưỡng tượng Phật cao 69 mét, một trong những tượng lớn nhất Đông Nam Á..

Lễ hội đua thuyền ( Bình Định )

Nếu đến Quy Nhơn, bạn có thể ghé thăm thôn Tung Giản, thị trấn Phước Hòa, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định hàng năm vào ngày mùng 2 Tết để xem lễ hội đua thuyền truyền thống trên sông Gò Bồi. Bữa tiệc này ra đời nhằm thể hiện sức mạnh của ngư dân sông nước, để vui chơi, gột rửa công việc quan trọng trong năm. Đồng thời còn có lễ hội cầu mong mưa thuận gió hòa trong năm, con người bình an, cuộc sống tốt đẹp.

Lễ hội rất sôi động, hai bên cột cổng được trang trí bằng những biểu ngữ nhiều màu sắc và những đường nét uyển chuyển. Dưới dòng sông xanh, những chiếc thuyền đánh cá, những quà tặng, vật dụng dùng trong đời sống hằng ngày của ngư dân được trang trí rất phong phú với nhiều hình ảnh khác nhau như thần tài, thần đất, rồng. Cả dòng sông sẽ sáng lên. Ngoài ra, trước cuộc đua thuyền, Trung tâm Thông tin Văn hóa - Thể thao trước đây tổ chức nhạc sống trên thuyền càng làm tăng thêm sự vui nhộn, không khí của lễ hội..

Lễ hội Đèo Nhông ( Bình Định )

Đèo Nông là một trong những địa danh nổi tiếng của Bình Định gắn liền với chiến thắng lịch sử của dân tộc Việt Nam, nổi tiếng nhất là địa điểm phục kích của Quân đoàn V và cụm khu vực Bình Định. . Đó là lý do Đảng bộ đã lập di tích, di sản quốc gia mang tên Chiến thắng Đèo Nông - Đường Liễu tại đèo Đèo Nông. Được tổ chức hàng năm vào ngày 5 tháng giêng âm lịch, lễ hội này nhằm tôn vinh công lao của các anh hùng đã hy sinh mạng sống để bảo vệ đất nước.

Lễ hội này có hai phần: phần lễ và phần hội. Sau buổi lễ duyệt binh truyền thống, một chương trình sôi động, vui nhộn đã được tổ chức tại khu vực Tượng đài Chiến thắng Đèo Nông - Dương Liễu với các chương trình nghệ thuật đặc sắc như múa lân, ca nhạc. Các môn thể thao, trò chơi nổi tiếng thu hút hàng nghìn người đến xem và thưởng thức. Lễ hội mang tính thông tin, thú vị, có nhiều nét đẹp, phát huy tinh thần dân tộc và tinh thần bộ tộc Willow Deonong-Dương..

Lễ hội Đô thị cổ nước mặn ( Bình Định )

Lễ hội đô thị nước mặn là lễ hội thường niên diễn ra từ ngày 30 đến ngày 2 tháng 2 âm lịch tại thôn An Hòa, xã Phước Quang, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định. Đây là một trong những lễ hội tôn giáo độc đáo của người dân Bình Định, vùng đất nghệ thuật, nhằm tưởng nhớ tổ tiên đã xây dựng nên thương cảng Nước Mặn, tên được ghi trên nhiều thương cảng trên thế giới.

Lễ hội được tổ chức với nhiều sự kiện lớn. Nghi lễ này phản ánh tinh thần dung hòa tín ngưỡng Việt Nam và Trung Hoa trong đời sống tâm linh của người dân tộc Nước Mặn. Sau sự kiện, mọi người dự định sẽ đến chùa cầu nguyện và đi dự lễ hội. Sự kiện rất thú vị và độc đáo với nhiều môn thể thao, trò chơi truyền thống của người dân như đá, đi bộ, nhảy v.v. Nếu đi Quy Nhon một mình bạn có thể đến đây để có cơ hội chứng kiến ​​sự kiện này. ..

Lễ hội Làng rèn Tây Phương Danh ( Bình Định )

Hàng năm người dân Tây Phương Danh tổ chức Lễ hội làng Danzo từ ngày 12 đến ngày 14 tháng 2 âm lịch. Sự kiện không chỉ nhằm quy tụ các nhà làm đồ thủ công địa phương mà còn thu hút những người làm thợ rèn của Nhà nước. Lễ hội này nhằm tưởng nhớ người sáng lập lò rèn Bình Định “Uống nước nhớ nguồn”.

Trong lễ hội, hàng ngàn linh mục đứng trước bàn thờ để cầu bình an cho đất nước, nhân dân và tạ ơn các thế hệ đã nhận công vì tiền. Mong muốn tốt đẹp luôn ủng hộ người thợ rèn. Sau đó diễn ra các hoạt động văn hóa nghệ thuật thú vị, trong đó nổi bật là âm nhạc truyền thống, các trò chơi dân gian (to-to-to-to-to-war, đánh nhau v.v.) và chương trình giải trí công cộng..

Lễ hội Đổ giàn An Thái, thị xã An Nhơn ( Bình Định )

Đổ giàn An Thái là một lễ hội văn hóa đặc sắc của người dân Bình Định. Lễ hội này được tổ chức 5 năm một lần vào ngày 16 - 17 tháng 7 âm lịch tại Chùa Ngũ Bang Hội Quán thuộc thôn An Thái, xã Nhơn Phúc, thị xã An Nhơn, Bình Định.

Trong lễ hội sẽ có một đàn cúng cao khoảng 10m làm bằng tre hoặc gỗ, được gọi là giàn. Trên giàn gồm các đồ cúng như hương, hoa quả, trà và một chú heo quay. Mỗi làng sẽ có một thanh niên khỏe mạnh làm người đại diện, khi vị chủ tế hô lên, cuộc tranh tài giữa các võ sĩ bắt đầu. Họ sẽ lên giàn, cướp lấy chú heo và khéo léo để đưa về địa điểm an toàn. Hội đổ giàn không chỉ là một cuộc tranh tài lý thú và hấp dẫn, mà còn là nét văn hóa đặc sắc của một vùng quê giàu tinh thần thượng võ. Trong những ngày diễn ra hội đổ giàn, còn có nhiều hoạt động phong phú khác như hát bội, phóng sanh, múa lân…

Xem thêm:

Du lịch Gành Dầu Phú Quốc có gì chơi??

Kinh nghiệm du lịch phú quốc và những điều mà bạn cần biết

Lý do bạn nên du lịch Trung Quốc: Vẻ đẹp đa dạng và phong phú

Festival võ thuật Bình Định ( Bình Định )

Bình Định nổi tiếng là vùng đất nghệ thuật, nơi bảo tồn những môn võ nổi tiếng nhất Việt Nam. Đây là di sản lớn có ảnh hưởng lớn ở nhiều nước. Đó là lý do tại sao Liên hoan Quốc tế Nghệ thuật Sáng tạo Việt Nam được tổ chức hai năm một lần tại Bình Định. Đây là dịp để võ cổ truyền Việt Nam trong và ngoài nước cùng nhau tranh tài, luyện tập, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm tham gia bảo tồn, phát huy và tôn vinh võ cổ truyền Việt Nam trên toàn thế giới.

Lễ hội sẽ được tổ chức với nhiều hoạt động đa dạng như dâng hương, dâng hoa tại Cung Quang Trung và Bàn thờ Trời Đất để tưởng nhớ công ơn của Hoàng đế Quang Trung và các quan chức, tướng quân chương trình. Trong lịch sử các nước chống ngoại xâm; Lễ khai mạc bao gồm các hoạt động quan trọng trong đó có lễ cúng tổ tiên. Nhiều cuộc diễu hành được kết hợp với nghệ thuật đường phố như: đấm bốc; thẻ đội trưởng; kịch hóa các câu chuyện và truyền thuyết lịch sử; Trình diễn trang phục Bình Định, ca nhạc võ thuật... Lễ hội thu hút đông đảo người dân và du khách tham quan..

Chia sẻ:
  • Chia sẻ
  • Chia sẻ
Nhận xét khách hàng
Nền cuối trang