Vé máy bay trực tuyến Sao Mai

Điểm đến khách Việt không cần xin visa trước

Theo bảng xếp hạng mới nhất của Henley Passport Index, hộ chiếu Việt Nam có thể nhập cảnh 55 quốc gia, vùng lãnh thổ không cần xin visa trước.

Theo bảng xếp hạng Những cuốn hộ chiếu quyền lực nhất 2024 - Henley Passport Index ngày 10/1, Việt Nam xếp thứ 87 trên tổng 104 bậc, giảm 5 bậc so với lần xếp hạng gần nhất hồi tháng 7/2023. Dù vậy, số quốc gia, vùng lãnh thổ công dân Việt Nam được "miễn visa" không thay đổi, vẫn 55 điểm.

 

Người có hộ chiếu Việt Nam có thể nhập cảnh Singapore và lưu trú dưới 30 ngày mà không cần xin thị thực.

Henley Passport Index định nghĩa "miễn visa" gồm 3 loại: khách đến không cần visa, xin visa cửa khẩu (VOA) hoặc giấy phép du lịch điện tử (ETA).

Visa điện tử (e-visa) không được tính là miễn visa nếu khách cần có sự xét duyệt của chính phủ nước muốn đến trước khi khởi hành. Điều này cũng áp dụng với trường hợp cần sự chấp thuận trước khi khởi hành để được cấp VOA.

Các điểm đến không cần visa (23) Barbados, Brunei, Campuchia, Chile, quần đảo Cook, Dominica, Ecuador, Indonesia, Kyrgyzstan, Lào, Madagascar, Malaysia, Micronesia, Myanmar, Niue, Oman, Panama, Philippines, Rwanda, Singapore, St. Vincent & Grenadines, Suriname, Thái Lan.
Các điểm đến xin VOA (29) Bolivia, Burundi, quần đảo Cape Verde, quần đảo Comoro, Djibouti, GuineaBissau, Iran, Kazakhstan, Kuwait, Malawi, Maldives, quần đảo Marshall, Mauritania, Mauritius, Mozambique, Namibia, Nepal, quần đảo Palau, Samoa, Seychelles, Sierra Leone, Somalia, St Lucia, Tajikistan, Tanzania, Timor Leste, Togo, Tuvalu, Zambia.
Các điểm đến xin ETA (3) Đài Loan (visa Quan Hồng), Kenya, Sri Lanka

Bảng xếp hạng của Henley & Partners lấy dữ liệu từ Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế, cơ sở dữ liệu thông tin du lịch lớn, chính xác và được công bố hàng năm từ 2005. Mỗi năm, công ty công bố bảng xếp hạng hai lần vào đầu quý I và III.

Chia sẻ:
  • Chia sẻ
  • Chia sẻ
Nhận xét khách hàng
Nền cuối trang