Vé máy bay trực tuyến Sao Mai

Hướng dẫn đặt vé tàu tết

Dịp Tết nguyên đán sắp đến gần, nhu cầu đặt vé tàu tết để về quê những ngày cao điểm khó khăn do lượng cung vé tàu tết bị giới hạn và đặt vé trong khoảng thời gian ngắn nên lượng vé hết nhanh chóng. Hiện nay chính sách đặt vé tàu tết trực tuyến cũng giúp cho khách hàng dễ dàng đặt được vé hơn. Cùng Atrip tìm hiểu ngay về thời gian mở bán vé tàu tết và cách đặt mua vé tàu nhanh nhất nhé.

Lượng vé tàu Tết hằng năm luôn được mở bán rất sớm và nhanh chóng hết vé vé vào những ngày cao điểm Tết, nếu bạn không tìm hiểu trước về thời gian mở bán vé tàu Tết và tìm mua ngay từ hôm nay thì việc hết vé chỉ là vấn đề thời gian. Bài viết ngày hôm nay sẽ giúp bạn tìm hiểu và đặt mua vé tàu nhanh chóng và tiện lợi để về quê ăn tết nhanh nhất nhé.

Khi nào mở bán vé tàu Tết?

Hằng năm khi cứ vào khoảng cuối tháng 9 đến đầu tháng 10 thì ga Sài Gòn và các nhà ga khác trên khắp Việt Nam sẽ bắt đầu mở bán vé tàu Tết. Các hạng ghế và loại tàu sẽ được mở bán hằng ngày cho đến khi hết vé. Vé tàu Tết đã và đang được mở bán từ 8g00 ngày 20/10 hàng năm.

Khi nào mở bán vé tàu Tết

Hướng dẫn mua vé tàu Tết nhanh nhất

Hiện nay có 3 cách đặt vé tàu tết nhanh nhất (đặt vé tàu tết trực tuyến, đặt vé tàu tết qua điện thoại, đặt vé tàu tết trực tiếp tại quầy). Sau đây Atrip xin hướng dẫn chi tiết từng cách để bạn thuận tiện trong việc đặt vé:

Đặt mua vé tàu Tết trực tuyến


Hiện nay có rất nhiều website mua vé tàu tết online nhưng bạn hãy đặt ở các web sau đây để có thể chọn được những vé tàu tốt nhất

Đường sắt Việt Nam: http://www.vetau.com.vn/#/ hoặc https://dsvn.vn/#/

Ga Sài Gòn: https://gasaigon.vn/

Ga Hà Nội: https://www.gahanoi.com.vn2

Để đặt vé tàu online thì bạn chỉ cần làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Chọn thông tin hành trình cần đặt (Chặng đi, ngày đi, ngày về)

Bước 2: Chọn loại vé, khoang cần đặt: chọn số lượng chỗ tương ứng với số khách cần đặt

Bước 3: Điền thông tin hành khách: Điền đầy đủ họ tên, số CCCD, điện thoại, email, sau đó chọn hình thức thanh toán trả sau

Bước 4: Xác nhận thông tin vé: Vui lòng lưu lại thông tin vé để dùng thanh toán và khi lên tàu

Bước 5: Thanh toán

Liên hệ nhân viên hỗ trợ để lấy thông tin tài khoản ngân hàng để thanh toán. Thông thường khi thanh toán quý khách hàng sẽ phải trả thêm phí xuất vé và phục vụ hành khách là 50.000 VNĐ mỗi khách.

Liên hệ với tổng đài: 19004742 hoặc 02877767999 để được hỗ trợ thanh toán và in vé.

Các hình thức thanh toán khi mua vé tàu trực tuyến

Khi mua vé tàu online, bạn có thể thanh toán qua những cách sau: thanh toán bằng hình thức chuyển khoản ngân hàng, thanh toán qua momo, Thanh toán trực tuyến qua cổng thanh toán bằng thẻ visa (master), ATM nội địa, QRPay…

Bước 6: Kiểm tra và in vé

Sau khi xác nhận thanh toán từ nhân viên và được xuất vé hệ thống sẽ gửi email xác nhận mặt vé về email đăng ký hoặc nhân viên sẽ gửi trực tiếp cho bạn mặt vé điện tử, hoặc in vé tại quầy cho bạn dùng để làm xác nhận lên tàu.

Đặt mua vé tàu Tết qua điện thoại

Đặt vé qua số điện thoại cũng là một trong những phương thức đặt vé tàu Tết nhanh nhất hiện nay mà bạn có thể áp dụng. Các sô điện thoại của các nhà ga uy tín mà bạn có thể điện và đặt vé là

19004742 Số điện thoại phòng vé chính thức

02877767999 Số điện thoại hỗ trợ đặt vé tàu tết

1900 1520: Đường sắt Việt Nam

02873 053 053: Ga Sài Gòn

02473 023 023: Ga Hà Nội
 

Đặt mua vé tàu Tết trực tiếp tại quầy

Để mua vé trực tiếp, bạn hãy đến các đại lý bán vé tàu để tìm và đặt mua hoặc đến trực tiêp các nhà ga gần nhất để trực tiếp mua vé.

Xem thêm: Danh sách ga tàu Đường Sắt Việt Nam

Quy định phòng chống dịch dịp Tết


Hiện tại, Bộ Y tế không thông báo cụ thể về vấn đề cách ly, xét nghiệm khi người dân về quê đón Tết. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn sức khỏe, Bộ Y tế khuyến cáo hạn chế tổ chức các hoạt động đông người cũng như luôn đảm bảo thông điệp 5K. Về quy định cách ly, phòng chống dịch đối với người dân về quê ăn Tết sẽ tùy thuộc vào từng địa phương.

Trên đây là tổng hợp các cách đặt vé tàu Tết nhanh và an toàn nhất. Hy vọng với các cách trên thì bạn có thể nhanh chóng đặt mua cho mình và gia đình những tấm vé tàu tốt nhất để cùng nhau đi du lịch hoặc về quê hương thăm gia đình nhé.

Chia sẻ:
  • Chia sẻ
  • Chia sẻ
Nhận xét khách hàng
Nền cuối trang